Hội Nông dân tinh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 (khoá VII), tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2010

Tới dự hội nghị có đồng chí Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo và các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang khoá VII…Đồng chí Leo Thị Lịch, tỉnh uỷ viên, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2010, Các cấp Hội đã tổ chức 4.638 buổi tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 314.704 lượt hội viên nông dân (HVND); xây dựng 268 công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; phát triển mới 13.093 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 244.397 hội viên. Quỹ hỗ trợ nông dân vận động tăng 703,321 triệu đồng, đưa tổng số quỹ toàn tỉnh lên 6.241,815 triệu đồng, giúp trên 4.000 hộ nông dân có thêm vốn đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Hội đã phối hợp với các ngành tổ chức dạy nghề ngắn hạn cho 13.361 lao động; tổ chức 2.810 lớp chuyển giao KHKT cho 247.210 lượt HVND; tổ chức 80 cuộc hội thảo đầu bờ, xây dựng 676 mô hình điểm…Đến nay, toàn tỉnh có 110.982 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 8,9% so với năm 2009. Toàn tỉnh có 221.389 hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hoá…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Văn Khoa, phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đạt được năm 2010 và nhấn mạnh những nhiệm vụ các cấp Hội cần tập trung thực hiện tốt năm 2011, đó là phải chủ động tham mưu và tranh thủ sự quan tâm của cấp uỷ, sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp để nâng cao hiệu quả hoạt động và vị thế, vai trò của Hội trong hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường hiệu quả công tác tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao kiến thức KHKT cho hội viên, nông dân để phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng nông thôn mới…Tại hội nghị, BCH Hội Nông dân tỉnh đã trao bằng khen cho 39 tập thể, 35 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2010; đồng thời phát động và tổ chức ký giao ước thi đua giữa 10 huyện, thành hội năm 2011.

Kết luận hội nghị, đồng chí Leo Thị Lịch, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh yêu cầu các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tập trung thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu và nhiệm vụ lớn trong năm 2011.

Bảo Tú Quyên