Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong công tác phòng chống lao năm 2012

Một tiết mục tham gia Hội thi

Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Bệnh viện lao và bệnh phổi; Hội Nông dân huyện Lục Nam; Trạm y tế xã Nghĩa Phương, xã Đông Hưng. Hội thi gồm 4 đội tham gia với 20 thành viên là hội viên, nông dân tiêu biểu đến từ các chi hội Quỷnh Sành, Quỷnh Cả (xã Nghĩa Phương); Đồi Thông, Lãng Sơn (xã Đông Hưng).

Đồng chí Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch HND tỉnh trao giải cho đội nhất Hội thi

Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi; tìm hiểu kiến thức phòng chống lao theo hình thức trắc nghiệm, trả lời các câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra và phần thi tiểu phẩm ngắn xoay quanh chủ đề về tình hình, thực trạng bệnh lao trên địa bàn và cách phòng chống lao. Với sự chuẩn bị chu đáo và bằng hình thức sân khấu hóa, các “diễn viên” nông dân đã chuyển tải tới đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân những thông tin mới nhất về bệnh lao, cách phát hiện, phương pháp điều trị và phòng chống lao hiệu quả. Từ đó, giúp cho cán bộ, hội viên và nông dân nâng cao kiến thức, thấy rõ sự nguy hiểm của bệnh lao đối với đời sống, sức khoẻ của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Qua đó, làm thay đổi hành vi, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống lao tại địa phương.

Phan Thị Thu Hiền