Lục Nam: Hội Nông dân xã Tiên Hưng và những con số sau một nhiệm kỳ Đại hội

Nhiệm kỳ qua, 9/9 chi hội nông dân trong xã đã thu hút thêm 280 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 780 người, chiếm 71,1% số hộ làm nông nghiệp. Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xoá đói giảm nghèo đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 8%. Hiện tại, xã có hơn 500 hộ nông dân có mức thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên, trong đó, số hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện là 45 hộ, cấp tỉnh là 5 hộ. Đến nay, toàn xã có 88,9% số hộ nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nông dân trong xã đã đóng góp tiền của, công sức để xây dựng cơ sở hạ tầng, ủng hộ các loại quỹ… Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được hội viên tham gia nhiệt tình. Với những kết quả đã đạt được, 5 năm liên tục (từ 2007 đến 2011), Hội Nông dân xã Tiên Hưng luôn được đánh giá đạt danh hiệu vững mạnh. Đại hội đã bầu 13 ông, bà vào BCH khoá XI và bầu đoàn đại biểu dự đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ IX.

Tống Thắng

Hội Nông dân xã Tiên Hưng (Lục Nam- Bắc Giang) vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm.