Hội Nông dân tỉnh tổ chức khóa tập huấn giảng viên nguồn về an toàn vệ sinh lao động trong nông nghiệp

Các học viên tham gia khóa tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số chuyên đề về an toàn vệ sinh trong nông nghiệp theo phương pháp cùng trao đổi theo nhóm như: Sắp xếp và vận chuyển nông sản; nơi làm việc và dụng cụ lao động; an toàn điện và máy nông nghiệp; môi trường tự nhiên và sử dụng hóa chất an toàn; điều kiện phúc lợi… Để trở thành giảng viên các hoặc viên phải trải quan ba chương trình lý thuyết – thực hành – thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm. Ngay đầu giờ học các học viên đã được đi tham quan thực tế và đánh giá điều kiện vệ sinh an toàn lao động tại một số hộ dân theo tiêu chí trong bảng kiểm định. Trên cơ sở đó, các học viên thảo luận và trình bày kết quả thảo luận theo nhóm. Ngay sau khóa tập huấn các học viên được thực hành giảng tại lớp dưới sự hướng dẫn và đóng góp ý kiến của các đồng chí là giảng viên chính của chương trình và các học viên cùng tham gia khóa học. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt để tuyên truyền đến các hội viên nông dân, người lao động hiểu đúng để làm việc an toàn, ngăn ngừa tai nạn lao động, bảo vệ tính mạng và sức khỏe của mình góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Vũ Duy Khải

Văn phòng HND tỉnh