Hội Nông dân tỉnh tổ chức Cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về an toàn lao động trong nông nghiệp, làng nghề năm 2012”

Đồng chí Nguyễn Văn Thi – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao giải cho đội đạt giải tại cuộc thi

Tham dự hội thi có 03 đội gồm những hội viên nông dân tiêu biểu ở các xã: Đông Hưng, Bảo Sơn và Chu Điện của huyện Lục Nam. Các đội thi phải trải qua 3 phần gồm: chào hỏi nông dân, kiến thức nông dân và tiểu phẩm. Nội dung tập trung vào những hiểu biết về công tác an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp, làng nghề của hội viên nông dân. Kiến thức về an toàn trong sử dụng máy, điện, thuốc bảo vệ thực vật…Thông qua hình thức sân khấu hoá với cách diễn đạt đơn giản, dễ nhớ, dễ làm, các đội chơi đã chuyển tải đến hội viên nông dân những kiến thức cơ bản nhằm hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Chu Điện.

Phan Thị Thu Hiền

Phó trưởng Ban KTXH