Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII

Toàn cảnh Đại hội đại biểu HND tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013 – 2018

Dự Đại hội có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và 250 đại biểu ưu tú đại diện cho 262 nghìn cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá tình hình hoạt động, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2008 – 2013); đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 – 2018. Các đại biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân khoá V; sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khoá V trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khoá VI.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đánh giá cao kết quả mà các cấp hội nông dân trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu các cấp hội cần tiếp tục đổi mới phương thức của Hội gắn với các hoạt động dịch vụ, dạy nghề cho nông dân, tham gia tổ chức có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế – xã hội ở nông thôn, phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thân Văn Khoa khẳng định, xây dựng giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân vững mạnh là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thân Văn Khoa nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đồng chí tin tưởng, với truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân; với khí thế của Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, tổ chức Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chiều cùng ngày, Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh khoá VIII; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khoá VI.

Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 17/4.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Lại Xuân Môn – Phó chủ tịch Trung ương HND VN thăm gian hàng trưng bày tại Đại hội

Đ/c Lại Xuân Môn – Phó chủ tịch TW HND VN trao cờ đơn vị xuất sắc

nhiệm kỳ 2008 – 2013