PHÓ CHỦ TỊCH TRUNG ƯƠNG HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM NGUYỄN HỒNG LÝ THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đ/c Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến thăm và làm việc với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc, đồng chí Leo Thị Lịch – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất nông nghiệp, đời sống của hội viên nông dân trong tỉnh. Kết quả những hoạt động nổi bật trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2015. Trong đó, nhấn mạnh kết quả đợt thi đua đặc biệt với hơn 100 công trình chào mừng. Công tác chỉ đạo, tổ chức thành công Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương “Nông dân điển hình tiên tiến” các cấp giai đoạn 2010-2015 với hơn 1.000 tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng. Việc triển khai thực hiện Quyết định 217 – QĐ/TW của Bộ Chính trị. Kết quả thực hiện Kết luận 61 – KL/TW của Ban Bí thứ và Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Đề xuất một số ý kiến với Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo để các cấp hội triển khai, tổ chức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2016.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Hội Nông dân tỉnh đạt được trong thời gian qua và khẳng định Hội xứng đáng là lá cờ đầu trong cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu Hội Nông dân tỉnh trong thời gian tới cần xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kết, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua; tăng cường vai trò tham mưu đề xuất với cấp ủy, phối hợp với chính quyền trong thực hiện Kết luận 61 và Quyết định 673. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng, phương pháp tuyên truyền, chú trọng xây dựng đội ngũ cộng tác viên cơ sở và phát huy các hình thức tuyên truyền hiệu quả. Phân bổ chỉ tiêu hợp lý trên cơ sở điều kiện thực tế của từng địa phương trong tỉnh và thực hiện có hiệu quả các hoạt động tập trung năm 2016. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng lãnh đạo cho đội ngũ cán bộ hội các cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang thăm mô hình trồng cam Đường Canh hộ anh Bùi Đức Long, phố Kép, xã Hồng Giang, Lục Ngạn (Bắc Giang)

Chiều cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch và đoàn công tác đã tới thăm quan mô hình trồng cam Đường Canh hộ anh Bùi Đức Long, phố Kép, xã Hồng Giang, Lục Ngạn (Bắc Giang) – tác giả giải pháp “Xử lý ra hoa đậu quả không đào rễ trên cây cam Đường Canh” đã đạt giải nhất cuộc thi cấp tỉnh và giải ba Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ VI năm 2015. Tại đây, đồng chí đã ân cần thăm hỏi tình hình sản xuất, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư mở rộng mô hình. Đồng chí đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo, sự mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, áp dụng công nghệ cao theo GlobalGAP của anh Bùi Đức Long, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, đạt thu nhập từ 2-4 tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho 10-15 lao động tại địa phương có thêm thu nhập để ổn định đời sống.

Bảo Tú Quyên

Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang