HND Lạng Giang tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho hội viên nông dân

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân của xã được các giảng viên truyền đạt, hướng dẫn về kỹ thuật sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn theo hướng “4 đúng” là: đúng lúc, đúng thuốc, đúng cách, đúng liều lượng và nồng độ; đồng thời các học viên còn được giảng viên hướng dẫn các biện pháp sơ cứu khi bị nhiễm độc thuốc BVTV; hướng dẫn quy trình và thực hành cách sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp. Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được đi thực tế tham quan mô hình về sản xuất nông nghiệp sạch (trồng cây Măng tây) tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Qua buổi tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân trong xã đã nắm bắt được quy trình, cách thức nhận biết và sử dụng thuốc BVTV theo hướng “4 đúng” để áp dụng trong sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí, an toàn khi sử dụng thuốc và các chế phẩm BVTV đem lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp./.

Hà Văn Hồng