Hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng nhà ở mới cho hội viên nông dân nghèo

Đồng chí Leo Thị Lịch -TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên Lý Văn Bình

Gia đình anh Bình thuộc đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn, con gái bị bệnh bẩm sinh phải điều trị thường xuyên. Ngôi nhà của vợ chồng anh Bình được xây dựng trên diện tích 75m2, với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, gia đình có 60 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng cộng với vay mượn ngân hàng, anh, em họ hàng, người thân…và sự hỗ trợ của chính quyền, địa phương, anh Bình đã xây dựng mới được căn nhà kiên cố.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, bà Leo Thị Lịch đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của vợ chồng anh Bình, đồng thời khích lệ vợ chồng anh cố gắng lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo và sử dụng số tiền hỗ trợ có ý nghĩa.

Trước đó, Hội Nông dân tỉnh đã trao số tiền 20 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Hữu Đăng, thôn Đồng Điểm, xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa xây dựng nhà ở mới.

Ban Tuyên giáo – HND tỉnh