Quỹ Hỗ trợ nông dân tăng hơn 2 tỷ đồng

Quý I, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức chính trị, hiểu biết pháp luật cho trên 200 nghìn lượt cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của Hội, nhất là các văn bản chỉ đạo về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hội Nông dân tỉnh đã triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác nhận; kết nạp mới 847 hội viên; vận động 137.122 hộ nông dân đăng ký danh hiệu hộ SXKD giỏi. Trong quý, các cấp Hội đẩy mạnh tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 2 tỷ 747triệu đồng, nâng tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân trong toàn tỉnh lên 56 tỷ 522 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp trên 4 tỷ đồng, hiến trên 60.000m2 đất, làm mới, sửa chữa trên 1.000 km đường giao thông nông thôn; 90% gia đình hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2021…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, vướng mắc khó khăn của từng đơn vị, đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục, thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

Đ.c Nguyễn Văn Thi – TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận kết quả các cấp Hội trong tỉnh đã đạt được trong quý I/2021. Đồng chí nhấn mạnh 06 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II các cấp Hội cần tập trung chỉ đạo làm tốt đó là (1) tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quan tâm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; (2) tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 bảo đảm tiến độ, chất lượng; (3) triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và chuyên đề chuyên sâu đã được xác nhận; (4) tuyên truyền, triển khai cho các hộ hội viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh nông sản ký cam kết bảo đảm ATTP; (5) tổ chức có chất lượng hoạt động giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; (6) tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi -TUV, Chủ tịch HND tỉnh cùng các đại biểu thăm mô hình nuôi dê của hộ ông Hoàng Văn Mừng, thôn Đá Ong, xã Lan Giới, huyện Tân Yên.

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã đi thăm, học hỏi kinh nghiệm tại một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện Tân Yên.

Ban Xây dựng hội