Thành lập chi hội nuôi dế

Chi Hội được thành lập có vai trò tuyên truyền, vận động, quy tụ những người nuôi, chế biến và tiêu thụ dế gia nhập Hội; tổ chức các hoạt động cung cấp dế giống, thức ăn, dụng cụ chăn nuôi cho các hộ có nhu cầu; tư vấn xây dựng chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh; tổ chức tham quan học tập cho hội viên để trao đổi kinh nghiệm; hướng dẫn kỹ thuật nuôi dế cho hội viên và mở rộng thị trường tiêu thụ….Chi hội nuôi dế liên xã đã bầu Ban Chấp hành và đề ra phương hướng hoạt động của chi hội.

Phát biểu tại buổi thành lập, đồng chí Hà Văn Quê – Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận và biểu dương việc thành lập Chi hội nuôi dế liên xã của huyện Hiệp Hoà. Đông thời nhận định đây là một nghề nuôi đem lại thu nhập cao và bền vững, góp phần xoá đói, giảm nghèo trên quê hương Ngọc Sơn nói riêng và trên địa bàn huyện Hiệp Hoà nói chung.

Nguyễn Thị Tươi

Sở KH&CN