Đồng chí Lều Vũ Điều – Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm mô hình nuôi gà đồi tại huyện Yên Thế

Đồng chí Lều Vũ Điều – Phó chủ tịch Trung ương HND Việt Nam

cùng lãnh đạo HND tỉnh, HND huyện thăm quan mô hình

Đoàn đã đến thăm mô hình gia đình chị Phan Thị Hạnh ở Bản Rừng Dài, đây là một trong những mô hình tiêu biểu về nuôi gà đồi với số lượng 5.000 con/lứa trong nhiều năm qua và đem lại nguồn hơn 400 triệu đồng mỗi năm. Sau khi nghe chi Hạnh giới thiệu về các quy trình chăm sóc, chọn giống, thức ăn và tiêu thụ gà đồi Yên Thế hiện nay của gia đình chị nói riêng và các mô hình tại huyện nói chung, đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội đánh giá cao hiệu quả của mô hình và đề nghị các hộ cần đảm bảo tốt các quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, đặc biệt là trong khâu chọn giống, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn gà, đảm bảo thời gian nuôi cũng như công tác bảo vệ môi trường. Đồng chí khẳng định: Đây cũng chính là các yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi; qua đó góp phần phát triển kinh tế, ổn định và nâng đời sống của người nông dân./.

Vũ Duy Khải

Văn phòng HND tỉnh