Hội Nông dân huyện Yên Thế: Tổng kết 5 nắm phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi

Đ/c Nguyễn Quang Nông – PCT HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong 5 năm qua, Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã và đang trở thành một trong những phong trào hành động cách mạng sôi nổi, sâu rộng, hiệu quả thiết thực, có sức lan toả trong nhiều lĩnh vực, trở thành tâm điểm trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn, tạo động lực lôi cuốn, khích lệ, động viên hội viên, nông dân trong huyện hăng hái thi đua lao động, sản xuất, đổi mới cách nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu và giúp đỡ nhiều hộ thoát nghèo. Toàn huyện có trên 8000 hộ nông dân SX-KD các cấp, tăng 514 hộ so với năm 2012, hình thành và nhân rộng 8.400 mô hình SXKD giỏi; khôi phục và phát triển ngành nghề nông thôn như: trồng cam vinh, cam đường canh, bưởi diễn, chăn nuôi gà đồi, lợn với quy mô lớn…, phá vỡ thế độc canh sản xuất các cây, con truyền thống góp phần đa dạng hoá sản xuất, phát triển các ngành nghề, dịch vụ mới trong kinh tế nông thôn. Nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi nghề nghiệp thành lập HTX cho thu nhập hàng tỷ đồng/năm. Cùng với thi đua SXKD giỏi đã xuất hiện hàng nghìn người nông dân hiến đất để mở đường, xây trường học,… góp phần làm nên nông thôn mới Yên Thế khang trang, sạch đẹp, văn minh.

Đ/c Nguyễn Quang Nông – PCT HND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể tại Hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Nông, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục những hạn chế, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời cần quan tâm, lắng nghe những ý kiến, tâm tư của hội viên nông dân như: tạo điều kiện để bà con tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ các ngân hàng để phát triển sản xuất; phối hợp các cơ quan chức năng mở các lớp đào tạo nghề, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuât vào thực tế sản xuất; tuyên truyền tích cực hơn nữa tới việc bảo vệ môi trường, sản xuất sản phẩm sạch, liên kết hợp tác trong sản xuất- kinh doanh,…

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 21 nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2016./.

Ban Tổ chức