Hiệp Hòa tổ chức Ngày hội “Bánh chưng Vân – Tết sum vầy” năm 2018

Lãnh đạo HND tỉnh cùng Thường trực Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tham gia ngày hội có 11 đội thi đến từ 03 xã Hoàng Vân, Hoàng An, Thanh Vân. Mỗi đội có 3 thí sinh, đều trải qua 2 phần thi: “Khéo tay” và “Bánh ngon, bánh đẹp”. Với phần thi “Khéo tay”, mỗi đội phải gói 5 chiếc bánh, thời gian không quá 30 phút. Giám khảo dựa vào các tiêu chí bánh tròn đều, các đầu lá được bẻ vuông, dây cuốn đều… để chấm điểm. Phần thi “Bánh ngon, bánh đẹp” diễn ra trong 10 phút, thí sinh sẽ cắt 1 chiếc bánh thành 12 khoanh, trình bày ra đĩa. Giám khảo sẽ chấm theo các tiêu chí độ mịn, dẻo, dai; mầu sắc của bánh; độ đồng đều khi cắt.

Hình ảnh các đội tham gia phần thi Khéo tay

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội. Đội thi thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân xuất sắc giành giải Nhất.

HND huyện Hiệp Hòa