Thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với Internet”

Lớp học sử dụng máy vi tính của hội viên nông dân xã Hồng Giang (Lục Ngạn).

Câu lạc bộ tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trao đổi, truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách sử dụng máy tính, điện thoại thông minh để soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin trên các trang website. Qua đây cán bộ, hội viên nông dân có thể ứng dụng những khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất; góp phần nâng cao hiệu quả canh tác, phát triển kinh tế gia đình. Hoạt động này nằm trong Đề án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” do Tập đoàn Google tài trợ.

Được biết, năm nay Tập đoàn Google sẽ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh thành lập 9 Câu lạc bộ “Nông dân với internet”; phấn đấu từ nay đến năm 2020 toàn tỉnh có khoảng 1,5 nghìn cán bộ, hội viên nông dân biết sử dụng máy tính, điện thoại thông minh truy cập Internet.

Nguồn baobacgiang.com.vn