Hội Nông dân Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Giải pháp ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi”

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được giảng viên truyền đạt các nội dung chính như: tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên thế giới và Việt Nam; đặc điểm của bệnh (lịch sử bệnh, dịch tễ, tác nhân gây bệnh, quá trình gây bệnh, triệu chứng …); các biện pháp phòng, chống dịch. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân và chủ hộ chăn nuôi trên địa bàn nâng cao nhận thức, kiến thức về dịch bệnh, có biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả; đồng thời góp phần định hướng tư tưởng cho bà con, tránh tình trạng tẩy chay thịt lợn, bán tháo đàn gây thêm khó khăn và áp lực đối với người chăn nuôi!

Tại hội nghị, Hội Nông dân xã Bắc Lý huyện Hiệp Hòa đã triển khai ký cam kết về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, sử dụng sản phẩm nông nghiệp an toàn cho 200 cán bộ, hội viên nông dân và các chủ hộ chăn nuôi tham gia hội nghị.

HND Hiệp Hòa