Lục Nam: Hội Nông dân hỗ trợ hội viên khó khăn cải tạo nhà ở

Chị Đỗ Thị Mai là người đơn thân đang nuôi con nhỏ, bản thân thường xuyên đau yếu và không có nhà ở. Hiện chị Mai cùng con trai đang ở nhà trong căn nhà cấp 4 cũ cùng bố mẹ già và em trai.

Quang cảnh buổi trao tiền hỗ trợ hội viên cải tạo nhà ở.

Cảm thông trước hoàn cảnh của chị, chính quyền địa phương đã vận động anh em họ hàng giúp đỡ xây dựng cho chị căn nhà. Đầu tháng 11 vừa qua, căn nhà đã được khởi công trên diện tích 60 m2, hiện công trình đã xong phần thô. Hội Nông dân huyện đã vận động cán bộ, hội viên quyên góp, giúp đỡ gia đình chị Mai số tiền 20 triệu đồng.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Cơi (SN 1974) và Nguyễn Thị Huyền (SN 1979), cùng 2 người con ở thôn Vườn, xã Cương Sơn thuộc diện đặc biệt khó khăn để xây nhà ở.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân, các cấp chính quyền và Hội, giúp hội viên nghèo có nơi an cư để lập nghiệp, dần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nguồn: baobacgiang.com.vn