Yên Thế: 7.218 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Mô hình trồng mía của gia đình ông Phạm Văn Yên, thôn Đồi Lánh, xã Đông Sơn (Yên Thế) cho thu nhập 400 triệu đồng/năm.

Đến nay, toàn huyện có 7.218 hộ đạt danh hiệu SXKDG, trong đó cấp T.Ư, tỉnh, huyện có 959 hộ, còn lại là cấp xã.

Một số hộ tiêu biểu như: Ông Nguyễn Hữu Quý, thôn Ngò 2, xã Đồng Kỳ thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm; ông Lê Văn Hoan, thôn Bến Trăm, xã Đông Sơn thu nhập 800 triệu đồng/năm; ông Phạm Văn Yên, thôn Đồi Lánh, xã Đông Sơn thu nhập 400 triệu đồng/năm; ông Trần Văn Thông, bản Ven, xã Xuân Lương thu nhập trên 150 triệu đồng/năm…

Đạt được kết quả trên là do các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và vận động hội viên tập trung phát triển kinh tế theo chuỗi giá trị; phối hợp với ngân hàng cho hội viên vay vốn; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp cung ứng vật tư, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Bên cạnh đó, các hội viên cũng mạnh dạn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, đầu tư máy móc, trang thiết bị nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu tư.

Phát huy kết quả đã đạt được, từ nay đến hết năm, Hội Nông dân huyện Yên Thế tổ chức vận động 9.200 hộ đăng ký danh hiệu nông dân SXKDG các cấp, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 6,96%.

Nguồn: baobacgiang.com.vn