Công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang: Tiếp sức bằng “nhiệm vụ kép” trong chống dịch COVID-19

100% các loại hoa quả như dưa hấu, dứa, dưa leo… là sử dụng các hoa quả của địa phương, qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong tỉnh Bắc Giang.

Tính từ ngày 30/5 đến ngày 07/6, Công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã huy động đoàn viên tổ chức ép 2.095 chai nước hoa quả hỗ trợ, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh như: các y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Nhà Thi đấu tỉnh), Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Khu cách ly, điều trị bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viên Y học cổ truyền, các y bác sỹ Đại học y Thái Bình…

Riêng ngày 07/6/2021, đã tổ chức ép 580 chai nước hoa quả tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại: Bệnh viện dã chiến Trường CĐ Việt Hàn; Bệnh viện phổi; đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quân Y 103 ( tại Trung đoàn 831 cơ sở 1 đường Lương Văn Nắm); Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản nhi.

Những chai nước mát sẽ góp phần giảm sức nóng của mùa Hè cũng như sức nóng của dịch COVID-19 ở Bắc Giang. Ảnh Tống Quyên

Nguồn kinh phí để thực hiện là do các mạnh thường quân ngoài cơ quan ủng hộ, các đoàn viên công đoàn cơ quan cũng đóng góp ủng hộ mỗi người 500.000đ đến 1.000.000đ.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, 100% các đoàn viên công đoàn đều phải đi xét nghiệm có giấy âm tính với COVID-19 mới được tham gia hoạt động ép nước hoa quả.

Các chai nước hoa quả đều được ướp lạnh và chuyển tới tận nơi các chiến sỹ đang ở “tuyến đầu chống giặc COVID-19” của tỉnh Bắc Giang, mong muốn để góp phần nhỏ trong tiếp sức cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Các buổi tối từ 19h30 đến 22h30, công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang lại hỗ trợ việc làm nhãn phụ dán trên ống nghiệm phục vụ công tác xét nghiệp COVID-19. Ảnh Tống Quyên

Bên cạnh đó, vào các buổi tối từ 19h30 đến 22h30, Công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang huy động các đoàn viên tham gia hỗ trợ y bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm nhãn phụ dán trên ống nghiệm phục vụ công tác xét nghiệp COVID-19. Kết quả từ ngày 31/5/2021 đến ngày 07/6/2021, đã làm được 41 nghìn nhãn phụ dán trên ống nghiệm.

Nguồn: langmoi.vn