Bắc Giang: Phối hợp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam

Chương trình nhằm đưa sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn, trang Postmart.vn và Agri-postmart.vn (của Bưu điện Việt Nam) – một trong những sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam, trang thông tin được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và hộ sản xuất nông nghiệp trong tỉnh tin tưởng sử dụng và hỗ trợ nông dân trong phát triển kinh tế.Nội dung phối hợp, gồm: Tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; rà soát, cập nhật thông tin đưa hộ sản xuất nông nghiệp và hàng hoá, nông sản an toàn, chất lượng cao của hội viên, nông dân, chi tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) lên sàn TMĐT Agripostmart.vn.
Đồng chí Nguyễn Quang Nông, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Triển khai chuỗi cung ứng các hàng hoá, nông sản an toàn, chất lượng cao của hội viên, nông dân, chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, tổ hợp tác, HTX.Hợp tác xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia; hợp tác phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng. Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cán bộ hội, hội viên, nông dân, các chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, câu lực bộ nông dân, các tổ hợp tác, HTX với chính sách ưu đãi…Để thực hiện có hiệu quả chương trình, HND tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo, tổ công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và ban hành kế hoạch thực hiện năm 2022.
Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh ký kết chương trình hợp tác.
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, thống nhất ký kết thực hiện chương trình với một số nội dung chính: Trước mắt, HND tỉnh tập trung rà soát, thu thập thông tin của hơn 96 nghìn hộ sản xuất nông nghiệp còn lại trong tỉnh lên sàn giao dịch. Phấn đấu có ít nhất 2 nghìn hộ nông dân có sản phẩm bán trên sàn giao dịch TMĐT Postmart.vn/Agri-postmart.vn trong năm 2022; tổ chức tập huấn nghiệp vụ TMĐT cho cán bộ chủ chốt HND, cán bộ bưu điện từ tỉnh đến cơ sở…
HND và Bưu điện tỉnh tổ chức triển khai 3- 4 chương trình phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản trên phạm vi toàn quốc; HND và Bưu điện các huyện, TP tổ chức triển khai 2-3 chương trình kết nối, tiêu thụ trên phạm vi địa bàn tỉnh.Mỗi xã, phường, thị trấn phát triển ít nhất 1 cộng tác viên, đại lý bán hàng sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Post. Đối tượng là cán bộ, hội viên Hội Nông dân bảo đảm các chiêu chuẩn, quy định của Vietnam Post.Nguồn: baobacgiang.com.vn