Tập trung chỉ đạo, ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ trái phép

Hiện nay toàn tỉnh còn khoảng 14 nghìn ha rừng đặc dụng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng khai thác gỗ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là các khu rừng đặc dụng thuộc địa bàn huyện Sơn Động và Lục Nam do Ban Quản lý Bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử quản lý.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ, chặt phá rừng trái phép góp phần bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai và làm đẹp cảnh quan, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Ban Quản lý bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra; kịp thời ngăn chặn các hành vi chặt phá rừng và vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép; chủ động xây dựng và tham mưu với UBND tỉnh về các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn các hiện tượng khai thác, mua bán và vận chuyển lâm sản trái phép; có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm và cán bộ kiểm lâm không làm tròn trách nhiệm theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện: Sơn Động, Lục Nam phối hợp với Sở NN&PTNT trong công tác quản lý bảo vệ rừng; chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện và chính quyền các xã nơi thường xuyên để xảy ra tình trạng chặt phá rừng, khai thác gỗ trái phép tích cực kiểm tra, tuần tra và khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân địa phương hiểu và có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm./.

Theo bacgiang.gov.vn