Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Nâng cao hiệu quả năng lượng nông thôn tại huyện Lạng Giang

Quy mô Dự án Nâng cao hiệu quả năng lượng nông thôn tỉnh Bắc Giang vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) trên địa bàn huyện Lạng Giang gồm 42 trạm biến áp với đường dây trung thế lên đến 31,707 km, xây dựng mới và cải tạo 123,942 km tuyến đường dây 0,4kV trên địa bàn 14 xã.

Thực hiện Kế hoạch số 1513/KH-UBND ngày 13/7/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh và Thông báo số 89/TB-UBND ngày 17/7/2012 về triển khai Dự án Nâng cao hiệu quả năng lượng nông thôn tỉnh Bắc Giang vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) trên địa bàn huyện Lạng Giang; đến nay, UBND huyện đã tích cực triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, quán triệt tới các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân, đồng thời phối hợp cùng Công ty Điện lực Bắc Giang giao, nhận xong 6/14 xã theo đúng tiến độ. Tại buổi làm việc, các sở, ngành liên quan cùng địa phương đã đề cập đến một số khó khăn cần quan tâm phối hợp thực hiện tháo gỡ để Dự án được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng như: Số lượng người để khôi phục và giao tuyến còn ít; quá trình bàn giao nhiều khi còn gặp mưa, giông, ngập, úng; giải phóng mặt bằng, thu hồi bồi thường đất không tập trung, nhỏ lẻ nên mất nhiều thời gian;… Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã ghi nhận và đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, thực hiện; sự phối kết hợp kịp thời của UBND huyện với các sở, ngành liên quan để thực hiện tốt nhất Dự án. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện Lạng Giang cần tăng cường công tác rà soát, đánh giá kỹ các nội dụng công việc, đặc biệt là tiến độ thực hiện nội dung Dự án; cần tập trung cao nhất cho việc đền bù, giải phóng mặt bằng để thực hiện giao tuyến theo kế hoạch; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận, chung sức của nhân dân; thực hiện có hiệu quả trong phối kết hợp thực hiện nhiệm vụ; duy trì tốt chế độ báo cáo;… nhằm triển khai thực hiện Dự án Nâng cao hiệu quả năng lượng nông thôn tỉnh Bắc Giang bằng vốn Ngân hàng Tái thiết Đức KFW trên địa bàn huyện Lạng Giang đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng. Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã kiểm tra thực tế về tình hình lưới điện và nhu cầu sử dụng điện của người dân phục vụ lao động, sản xuất và sinh hoạt tại một số thôn, xã trên địa bàn huyện Lạng Giang./.

Theo bacgiang.gov.vn