Gà đồi Yên Thế tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Gà đồi Yên Thế được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn và UBND huyện Yên Thế tiếp tục tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp thông qua những hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh đảm bảo số lượng, chất lượng đàn gia cầm ổn định, đủ cung ứng cho thị trường. Ban chỉ đạo sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” đã tiến hành tổng rà soát quy mô đàn gà và vận động các hộ chăn nuôi quan tâm việc mở rộng quy mô tổng đàn mức tối thiểu là 4,5 triệu con.

Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, bảo vệ thương hiệu độc quyền sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” thông qua việc dán tem nhãn trên sản phẩm gà đồi xuất ra thị trường; ngăn chặn, xử lý gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Ban chỉ đạo, từ ngày 06/2-20/2/2013 đã dán 1.310 tem lồng và 40 lôgô quảng bá trên xe ô tô, cung ứng cho thị trường trên 188.000 con; trong đó, gà qua chế biến là 3.599 con; gà lông thông qua kiểm dịch là 39.428 con; gà tiêu thụ thông qua các hộ kinh doanh thu gom là 145.000 con. Thị trường tiêu thụ được mở rộng, Hà Nội là thị trường chủ đạo với khối lượng tiêu thụ khoảng 80%, ngoài ra còn mở rộng ra các tỉnh: Hưng Yên; Đà Nẵng; Thanh Hóa; Lào Cai; Quảng Ninh; Hải Phòng;…

Để đảm bảo duy trì thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững, bằng các biện pháp nghiệp vụ Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác bình ổn giá, không để xuất hiện tình trạng đội giá, phá giá dịp trong và sau Tết. Trung bình giá gà lông dao động từ 65.000-85.000đ/kg; gà qua chế biến giá 125.000đ/kg. Với mức giá trên, các hộ chăn nuôi đã có lãi, nâng cao thu nhập đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển nền nông nghiệp hàng hóa mang lại giá trị cao, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Thế nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.

Bacgiang.gov.vn