Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số địa phương

Lãnh đạo, tỉnh Bắc Giang, kiểm tra, công tác, chuẩn bị bầu cử, địa phương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thân Văn Khoa phát biểu tại buổi làm việc.

Ảnh: Sỹ Quyết.

Đơn vị bầu cử ĐBQH số 1 có 737 khu vực bỏ phiếu với khoảng 388 nghìn cử tri, trong đó có 25 khu vực bỏ phiếu phải nhờ nhà dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Việc tập huấn công tác bầu cử, chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác thông tin tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự được Ủy ban bầu cử (UBBC) và chính quyền các địa phương chú trọng.

Kiểm tra thực tế tại xã Quý Sơn (Lục Ngạn), các thành viên đoàn công tác đánh giá, đến nay các bước trong quy trình bầu cử được thực hiện đúng, đáp ứng yêu cầu đề ra. Các thành viên trong đoàn cũng lưu ý cần có thêm nhiều hình thức tuyên truyền trực tiếp để cử tri nắm đầy đủ thông tin.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Thân Văn Khoa nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử, các địa phương cần tập trung rà soát toàn bộ công việc, xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện những nội dung trong ngày bầu cử, tuyệt đối không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót.

UBBC ba huyện phân công cán bộ tăng cường bám cơ sở, chú trọng những địa bàn đặc thù, khu vực vùng sâu, vùng xa để nắm tình hình, khắc phục bất cập, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử. Chú trọng công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định; tăng cường kiểm tra các khu vực bỏ phiếu, nhất là những địa điểm phải nhờ nhà dân.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Hiệp Hòa và Việt Yên.

Lãnh đạo, tỉnh Bắc Giang, kiểm tra, công tác, chuẩn bị bầu cử, địa phương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Danh Thắng (Hiệp Hòa).

Qua nắm tình hình tại 8 tổ bầu cử cho thấy, các địa phương chủ động, tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử. Tại đây, đồng chí Lại Thanh Sơn yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện tập trung tuyên truyền, cổ động cử tri thực hiện quyền lợi tham gia bỏ phiếu đầy đủ, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, đoàn kết cho ngày hội toàn dân; các đơn vị bầu cử tiếp tục rà soát, kiểm tra lại công việc, chủ động bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời, thấu đáo, đúng luật, đề phòng các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Chú trọng kiểm tra việc trang trí nơi bỏ phiếu, treo cờ hoa, biểu ngữ chào mừng, cấp phát đầy đủ phiếu bầu cho cử tri, trang bị hòm phiếu đúng quy chuẩn, bảo đảm cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhân dân tham gia bầu cử. Đặc biệt, cần lưu ý thực hiện tốt việc kiểm tra, phân loại phiếu bầu, kiểm phiếu chính xác, đúng quy định.

baobacgiang.com.vn