Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Trung ương Đoàn; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố cùng 265 đại biểu đại diện cho trên 73 nghìn đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

5 năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh Bắc Giang, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ tổ quốc”, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”… tiếp tục được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực. Các cấp bộ Đoàn đã đăng ký đảm nhận, thực hiện hơn 2 nghìn công trình, phần việc thanh niên, trị giá trên 15 tỷ đồng; toàn tỉnh đã thành lập và duy trì hoạt động của 159 mô hình câu lạc bộ, tổ hợp thanh niên phát triển kinh tế, hỗ trợ xây dựng, phát triển 186 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi với thu nhập bình quân 200 triệu đồng mỗi năm.

Với khẩu hiệu “Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang được xác định tập trung vào các nội dung: xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống lành mạnh, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lao động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển.

Trong nhiệm kì phấn đấu 100% cán bộ đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được tìm hiểu, học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn trên Internet do các cấp bộ Đoàn tổ chức; đăng ký đảm nhận và thực hiện 3.000 công trình, phần việc thanh niên; 100% các cấp bộ Đoàn xây dựng và duy trì hiệu quả ít nhất 01 mô hình giúp đỡ thanh niên yếu thế; hướng nghiệp cho 250.000 lượt thanh niên; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 50.000 thanh niên; hỗ trợ 20 dự án khởi nghiệp của thanh niên; xây dựng và duy trì hoạt động thường xuyên 1.500 Câu lạc bộ, tổ, đội thanh niên theo sở thích; phát triển 50 Câu lạc bộ Nhà trọ công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Đại hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải và Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí nhấn mạnh nhiệm kỳ tới, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bắc Giang cần tập trung triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện sáng tạo của thanh niên trên mọi lĩnh vực; không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng đoàn viên mới; chú trọng phát triển đoàn viên trong trường học, khu dân cư. Các tổ chức Đoàn phải bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, định hướng của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, cơ quan, đơn vị để chủ động nhận về mình những phần việc cụ thể, phù hợp, nhất là những việc mới, việc khó nhằm tạo ra sản phẩm mang đậm dấu ấn thanh niên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương Đoàn chụp ảnh lưu niệm với BCH Tỉnh đoàn Bắc Giang khóa XVI. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Trước đó, tại phiên làm việc thứ nhất diễn ra chiều ngày 10/10, các đại biểu đã bầu 39 đồng chí vào BCH Tỉnh Đoàn Bắc Giang khóa XVI, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu 12 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Đồng chí Ngụy Văn Tuyên tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang khóa XVI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong phiên khai mạc, các đồng chí trúng cử BCH Tỉnh Đoàn khóa XVI ra mắt Đại hội.

www.bacgiang.gov.vn