Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xã Tân Hưng (Lạng Giang)

Lượt xem: 68
Cán bộ, nhân dân xã Tân Hưng chào đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cùng dự có các đồng chí: Đào Việt Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Mạnh Thường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Lạng Giang. Dự Ngày hội có đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân 15 thôn trong xã.

8 giờ 45 phút, Chủ tịch nước về đến nhà văn hoá xã. Tại đây, rất đông cán bộ, đảng viên, nhân dân và các cháu học sinh đã có mặt chào đón. Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của các hộ dân. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các thành viên trong đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con nhân dân, thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi do đội văn nghệ của xã, các thôn và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn biểu diễn.

Các cháu thiếu nhi tặng hoa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong không khí trang trọng, vui mừng, các đại biểu và nhân dân cùng ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đại diện lãnh đạo xã Tân Hưng báo cáo nêu bật thành quả trong xây dựng nông thôn mới. Với 2.825 hộ, 11,2 nghìn nhân khẩu, 7 dân tộc và 1 họ đạo công giáo chung sống, những năm qua, nhân dân Tân Hưng luôn đoàn kết, chung sức giúp đỡ nhau vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Từ năm 2012 đến nay, xã đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 25 nhà đại đoàn kết, tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Cùng đó làm tốt công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đưa cây, con giống mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần nâng thu nhập của người dân lên bình quân 44 triệu đồng/người/năm. Với sự năng động của đội ngũ lãnh đạo xã cùng tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lao động của nhân dân, hộ nghèo của xã giảm nhanh, hiện chỉ còn 4,87%.

Kinh tế phát triển, người dân địa phương thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Các hủ tục lạc hậu được xoá bỏ; việc cưới, lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2015, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2017, 15 thôn trong xã đều có nhà văn hóa khang trang; hơn 87% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Ngày hội.

Đón Chủ tịch nước về thăm địa phương và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, người dân bày tỏ niềm vinh dự, tự hào; đồng thời khẳng định kết quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi bộ mặt làng quê, đời sống người dân nâng lên là nhờ có sự đoàn kết toàn dân. Ông Nguyễn Xuân Để, thôn Hố Vầu và ông Lê Nguyên Hồng, thôn Trung Phụ Ngoài hứa với Chủ tịch nước sẽ cùng nhân dân trong xã chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động. Đặc biệt là giữ vững đoàn kết các tôn giáo, dân tộc, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng Tân Hưng ngày một giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm thân thiết và những lời thăm hỏi ân cần của bà con trong xã. Chủ tịch nước khẳng định, đại đoàn kết toàn dân là truyền thống quý báu của dân tộc, được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử, giúp dân tộc Việt Nam làm nên những kỳ tích trong dựng nước và giữ nước. Từ khi thành lập, Đảng ta đã quan tâm đến công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Trải qua 87 năm, tổ chức mặt trận đã làm tốt vai trò cầu nối, đoàn kết tôn giáo, nhân dân các dân tộc anh em, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực.

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay về mọi mặt của xã Tân Hưng nói riêng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang nói chung, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, nhân dân xã Tân Hưng tiếp tục củng cố khối đoàn kết toàn dân, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; chú trọng công tác xây dựng, đoàn kết trong Đảng, nâng cao trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong tập hợp nhân dân, huy động tối đa nguồn lực xây dựng quê hương. Phát huy tinh thần tự quản, trách nhiệm của mỗi người dân trong đóng góp vào các phong trào, cuộc vận động do MTTQ các cấp vận động. Chia sẻ với những khó khăn của xã, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp để từ đó xây dựng được nhiều mô hình công nghệ cao, tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị, nâng cao đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho xã Tân Hưng và 10 suất quà cho các hộ dân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cùng đó, đồng chí Bùi Văn Hải tặng quà cho xã và 15 suất quà cho 15 thôn.

Sau khi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Tân Hưng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương, viết sổ lưu niệm và trồng cây tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang).

Một số hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân và trồng cây tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh tại Ngày hội.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải thăm hỏi tình hình sản xuất, đời sống của nhân dân trong xã.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang.
Theo BGĐT