Vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiêu thụ thuận lợi, bình quân gần 6 nghìn tấn/ngày

Theo đánh giá, vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh rất sôi động. Toàn tỉnh có hơn 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần một nghìn thương nhân, trong đó có hơn 100 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương thu mua vải thiều. Tình hình thị trường tiêu thụ vải thiều thuận lợi, mỗi ngày tiêu thụ bình quân gần 6 nghìn tấn. Tính đến hết ngày 10-6, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh đã tiêu thụ đạt hơn 43,7 nghìn tấn.

Tại huyện Lục Ngạn, giá bán vải thiều tăng cao hơn những ngày đầu vụ, đặc biệt là vải thiều được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP. Sáng 11-6, giá bán từ 20 – 29 nghìn đồng/kg; các loại vải thiều khác bình quân đạt khoảng 15 nghìn đồng/kg. Các hoạt động dịch vụ hậu cần được bảo đảm, đáp ứng yêu cầu với 4 nhà máy sản xuất thùng xốp và 45 xưởng sản xuất đá cây, giá bán cơ bản ổn định. Các dịch vụ ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, điện, nước, an toàn giao thông, an ninh trật tự bảo đảm.

Cũng theo thông cáo, ngày 13-6, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức khai mạc Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội (kéo dài đến hết ngày 20-6) nhằm tiếp tục tạo lập, duy trì mạng lưới các điểm bán hàng đặc sản, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang tại TP Hà Nội, để phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm vải thiều giữa các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản, vải thiều. Đồng thời thúc đẩy xuất khẩu vải thiều sang các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan thông qua hệ thống chuỗi siêu thị BigC.

Nguồn baobacgiang.com.vn