Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII

Dự kỳ họp có các đồng chí: Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH khu vực tỉnh Bắc Giang, đại diện Văn phòng Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước. Đến dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Công Thức, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tống Ngọc Bắc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, TP.

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Bùi Văn Hải nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2018 đã có nhiều nhiệm vụ, mục tiêu đạt cao hơn so với kế hoạch đề ra, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, bên cạnh kết quả tích cực, đối chiếu với những yêu cầu của tình hình mới, nhiệm vụ mới thì địa phương vẫn còn những hạn chế, khó khăn, thậm chí là một số yếu kém, tồn tại chậm được khắc phục.

Kỳ họp lần này đặt ra hai nhiệm vụ quan trọng đó là: Xem xét, đánh giá một cách khách quan, toàn diện, sâu sắc tình hình, kết quả 6 tháng qua; tập trung bàn để xác định các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, đặc biệt là biện pháp chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, trách nhiệm của cơ quan hành chính và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp.

Để nâng cao chất lượng kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Hải đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần đổi mới được thực hiện từ những kỳ họp trước, làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, chất vấn thẳng thắn những vấn đề trọng tâm của đời sống xã hội.

“Với phạm vi và nội dung công việc rất lớn, tôi đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến và quyết định những vấn đề theo chương trình kỳ họp. Đề nghị các cơ quan nhà nước tiếp thu các ý kiến đóng góp, sẵn sàng giải trình và làm rõ về các báo cáo, đề án trình kỳ họp. HĐND tỉnh đề nghị cử tri và nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, theo dõi và gửi ý kiến tham gia để góp phần làm nên thành công của kỳ họp”, đồng chí Bùi Văn Hải nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Trong phiên họp sáng nay, các đại biểu nghe các báo cáo: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018; tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; các báo cáo thẩm tra về lĩnh vực kinh tế – ngân sách; văn hóa – xã hội, pháp chế và tờ trình, dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh. Thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh về kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và những kiến nghị tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri chưa giải quyết xong từ kỳ họp thứ 3; những kiến nghị trước và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII; thông báo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và làm công tác tổ chức cán bộ.

Nguồn baobacgiang.com.vn