Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải dự lễ khai giảng tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên

Đồng chí Bùi Văn Hải tặng Trường THPT Ngô Sĩ Liên 1 bộ máy in đa năng. Ảnh: Đinh Hương

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đông đảo cán bộ, giáo viên (GV), học sinh nhà trường.

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/ TW của BCH T.Ư Đảng khóa XI và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thực hiện Nghị quyết, Trường THPT Ngô Sĩ Liên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tỷ lệ học sinh học lực khá, giỏi đạt 89,2%. Trường xếp thứ nhất toàn tỉnh về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, khoa học-kỹ thuật cấp tỉnh.

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt trung bình 5,9 điểm, xếp thứ hai toàn tỉnh. Đi đôi với chất lượng văn hóa, nhà trường đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể. Nhờ đó, gần 98,6% học sinh của trường xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; trong đó, hạnh kiểm tốt chiếm 86,5%.

Với những thành tích đạt được trong năm học 2017-2018, nhiều cán bộ, GV nhà trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… Có được kết quả trên là sự nỗ lực, quyết tâm học tập của các em học sinh, sự cống hiến đầy tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, GV nhà trường.

Năm học 2018-2019, Trường THPT Ngô Sĩ Liên có 36 lớp với 1.512 học sinh. Phát huy thành tích đạt được, năm học này, thầy và trò nhà trường tiếp tục ra sức thi đua giảng dạy, học tập với quyết tâm chính trị “Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học”, thực hiện tốt chủ đề năm học “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục”.

Nhà trường đề ra một số chỉ tiêu quyết tâm phấn đấu thực hiện như: 70% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, 20% loại khá; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi 12%, loại khá hơn 70%; chất lượng học sinh giỏi văn hóa xếp thứ Nhì toàn tỉnh (sau Trường THPT Chuyên Bắc Giang); tỷ lệ học sinh khối lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, thi đỗ đại học, cao đẳng đạt 85%, nằm trong tốp 5 trường có điểm thi đại học, cao đẳng cao nhất tỉnh; 80% cán bộ, GV, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; tập thể nhà trường nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT…

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đã đánh trống khai trường. Nhân dịp này, đồng chí tặng Trường THPT Ngô Sĩ Liên một bộ máy in đa năng. Lễ khai giảng còn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường thể hiện.

Nguồn baobacgiang.com.vn