Bắc Giang: Nhà giáo Nguyễn Thị Kim và Nguyễn Văn Đóa được tuyên dương tiêu biểu toàn quốc

Trong số các cá nhân được tuyên dương, tỉnh Bắc Giang có nhà giáo Nguyễn Thị Kim, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tân Dân (Yên Dũng) và thầy Nguyễn Văn Đóa, giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Giang (TP Bắc Giang).

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn cán bộ, giáo viên tiêu biểu tỉnh Bắc Giang.

Cô Nguyễn Thị Kim (SN 1966) đến nay có 31 năm công tác trong ngành giáo dục, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong quản lý và dạy học; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Những trường do cô Nguyễn Thị Kim quản lý liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn không ngừng nâng lên.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen cho Nhà giáo Nguyễn Thị Kim, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tân Dân (Yên Dũng).

Thầy Nguyễn Văn Đóa (SN 1979), là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm. Từ năm 2009 đến nay, thầy trực tiếp bồi dưỡng giúp học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý, đóng góp đáng kể vào thành tích chung của Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó nổi bật là em Trịnh Duy Hiếu giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý khu vực Châu Á và Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế năm 2018. Cá nhân thầy Đóa nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, mới đây được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thầy giáo Nguyễn Văn Đóa nhận Bằng khen từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, cùng với hoạt động tôn vinh, khen thưởng cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (diễn ra ngày 18-11), dịp này các thầy giáo, cô giáo còn tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức; gặp mặt thân mật với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nguồn baobacgiang.com.vn