Số lợn chết do mắc dịch bệnh tăng nhanh

Nhờ phòng dịch tốt mà đàn lợn của chị Đặng Thị Thúy, thôn Mậu, xã Tuấn Mậu (Sơn Động) an toàn.

Địa phương có số lợn chết nhiều nhất là Hiệp Hòa với gần 11 nghìn con, Sơn Động là huyện có số lợn chết ít nhất với 138 con. Như vậy, đến thời điểm này, 10/10 huyện, TP trong tỉnh đã có lợn chết do mắc bệnh DTLCP, trong đó TP Bắc Giang và Sơn Động là 2 đơn vị sau cùng có lợn bị mắc bệnh dịch chết.

Trước tình hình trên, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và PTNT đã thành lập 10 tổ công tác, mỗi tổ từ 3 đến 5 thành viên, xuống các huyện, TP kiểm tra, xác minh dịch bệnh trên đàn vật nuôi làm cơ sở để áp dụng các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn và khống chế dịch bệnh. Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, TP tập trung cao cho phòng, chống và dập dịch, đồng thời hướng dẫn người dân không tái đàn trong thời gian có dịch bệnh.

Nguồn baobacgiang.com.vn