Bắc Giang, giá vải thiều sớm tăng cao, dao động từ 40-60 nghìn đồng/kg

Một điểm thu mua vải thiều sớm ở phố Kim, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)

Theo ông Nguyễn Văn Thiết, Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ vải sớm Phúc Hòa (Tân Yên), hiện nay vải sớm Phúc Hòa đã tiêu thụ được 97%; các thương lái đang di chuyển về huyện Lục Ngạn thu mua tiếp.

Được biết, vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang rất sôi động. Toàn tỉnh có hơn 500 điểm cân thu mua vải thiều với gần 1 nghìn thương nhân, trong đó gần 200 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương thu mua vải thiều.

Dự kiến, giá vải thiều trên địa bàn tỉnh còn tiếp tục tăng trong những ngày tới do sức mua tăng, chất lượng quả bảo đảm.

Nằm trong chương trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2019, từ ngày 7 đến 16-6, UBND tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Vải thiều huyện Lục Ngạn – tỉnh Bắc Giang” tại Khu Hội chợ triển lãm, Giao dịch kinh tế và Thương mại, số 489, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Nguồn baobacgiang.com.vn