Long trọng khai mạc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang lần thứ III, năm 2019

Các đại biểu dự Đại hội.

Các đại biểu dự hội nghị

Đến dự Đại hội, về phía Trung ương có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội và Điểu Kré, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Về phía tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Quất, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị quân đội và các huyện, TP trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự Đại hội có lãnh đạo, cán bộ Ban Dân tộc các tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng và Bắc Kạn.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh, Bắc Giang là địa bàn cư trú của hơn 30 dân tộc anh em: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Dìu, Sán Chí, Cao Lan, Hoa… Đồng bào các dân tộc thiểu số cư trú chủ yếu ở vùng miền núi, có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế – xã hội.

Cùng chung truyền thống của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, các dân tộc thiểu số trong tỉnh có lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết, gắn bó bên nhau để xây dựng cuộc sống, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bản làng, quê hương, đất nước.

Quang cảnh Đại hội.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá công tác dân tộc, phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào dân tộc trên các lĩnh vực giai đoạn 2014-2019; tôn vinh và biểu dương công lao đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển các dân tộc thiểu số của tỉnh, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác dân tộc giai đoạn tiếp theo; chọn cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II.

Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc của tỉnh, với chủ đề Đại hội “Các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, đồng chí Lê Ánh Dương đề nghị mỗi đại biểu dự Đại hội hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đề ra, góp phần cho sự thành công của Đại hội.

Theo chương trình, Đại hội diễn ra trong buổi sáng nay. Các đại biểu nghe báo cáo chính trị Đại hội và tham luận tại Đại hội; ra mắt đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II; thông qua Quyết tâm thư của Đại hội và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc…

Tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải có bài phát biểu quan trọng (Báo Bắc Giang điện tử đăng bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy)

Trước đó, chiều ngày 1-10, Đại hội đã họp phiên trù bị. Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch; Đoàn Thư ký; chọn cử 20 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II vào năm 2020; viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tham quan Khu di tích Lịch sử chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang), Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.

Nguồn: baobacgiang.com.vn