Bưởi, cam Lục Ngạn vào mùa

Tổng diện tích cây có múi của Lục Ngạn hiện đạt 6.740 ha (tăng hơn 500 ha so năm 2018) với các loại chủ lực như: Cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi da xanh, bưởi ngọt, bưởi hoàng… ước sản lượng năm nay đạt hơn 58 nghìn tấn, tăng hơn 5 nghìn tấn so năm trước.

Vụ thu hoạch năm 2019, các nhà vườn ở Lục Ngạn sẽ thu về khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng. Hiện các loại cây có múi đang vào mùa, thu hút thương lái khắp nơi đến thu mua.

Trái chín tràn ra những con đường.

Trái chín tràn ra những con đường

Những chùm bưởi chín mọng tựa như những chiếc đèn lồng.

những chùm bưởi chín mọng tựa như những chiếc đèn lồng Do được chăm sóc theo quy trình VietGAP nên vườn bưởi Hoàng của hộ ông Nguyễn Hữu Xuyên, thôn Thượng Vũ, xã Quý Sơn luôn có mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon.

Ông Nguyễn Văn Hữu (ảnh), thôn Xẻ Cũ, xã Thanh Hải chăm sóc vườn bưởi da xanh hơn 10ha của gia đình.

Với diện tích hơn 1,7ha, gia đình chị Bùi Thị Quyên (bên phải), thôn Thượng Vũ, xã Quý Sơn thu gần 30 tấn cam, bưởi các loại. Tổng trị giá ước tính đạt hơn 600 triệu đồng.

Với dện tích hơn 1,7ha, gia đình chị Bùi Thị Quyên (bên phải), thôn Thượng Vũ, xã Quý Sơn thu gần 30 tấn cam, bưởi các loại. Tổng trị giá ước tính đạt hơn 600 triệu đồng

Mỗi cây cam lòng vàng tại Lục Ngạn cho hàng trăm trái.

Mỗi cây cam lòng vàng tại Lục Ngạn cho hàng trăm trái

Thương lái đến thu mua cam lòng vàng của gia đình bà Nghiêm Thị Hiền ở thôn Ao Mít, xã Đồng Cốc.

Mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Đào - tiểu thương ở Lục Ngạn thu mua hàng chục tấn quả mang đi tiêu thụ ở các tỉnh: Thái Bình, Hà Nội. Ảnh: Chị Đào đến các nhà vườn giúp người dân thu hoạch bưởi.

Mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Đào – tiểu thương ở Lục Ngạn thu mua hàng chục tấn quả mang đi tiêu thụ ở các tỉnh: Thái Bình, Hà Nội. Ảnh: Chị Đào đến các nhà vườn giúp người dân thu hoạch bưởi

Nguồn: baobacgiang.com.vn