Bắc Giang: Tiêu thụ gần 130 nghìn tấn vải thiều

Lượt xem: 100

Điểm thu mua vải thiều tại phố Kim, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn)

Trong đó, huyện Lục Ngạn tiêu thụ được hơn 72 nghìn tấn, Lục Nam hơn 25 nghìn tấn, Tân Yên hơn 15 nghìn tấn, Lạng Giang 4,6 nghìn tấn, Yên Thế 7,8 nghìn tấn và huyện Sơn Động 4,3 nghìn tấn.

Trên địa bàn tỉnh có khoảng 600 điểm cân vải thiều, trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Lục Ngạn. Ngoài thương nhân, doanh nghiệp trong nước, hiện có 113 thương nhân Trung Quốc sau thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 đã tham gia thu mua vải thiều.

Vườn vải thiều đủ điều kiện xuất sang Nhật Bản tại xã Nam Dương (Lục Ngạn).

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, năm nay, vải thiều tiêu thụ thuận lợi ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Tại thị trường nội địa khoảng 60% sản lượng tiêu thụ ở các tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, điểm mới của hoạt động tiêu thụ vải thiều năm nay là đến thời điểm này đã xuất khẩu được hơn 50 tấn quả sang thị trường Nhật Bản, nước có đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Đây là cơ hội để khẳng định chất lượng vải thiều của tỉnh; đồng thời tạo điều kiện cho việc mở rộng thị trường ở các quốc gia khác trong những năm tiếp theo. Dự kiến vụ vải năm nay Nhật Bản sẽ tiêu thụ khoảng 100 tấn vải thiều Bắc Giang.

Theo kế hoạch và căn cứ vào tình hình sản xuất thực tế, dự kiến khoảng 15-20 ngày nữa nông dân trong tỉnh sẽ cơ bản thu hoạch xong vải thiều.

Theo baobacgiang.com.vn