Kiểm tra tại các chốt kiểm dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chỉ đạo: Tập trung sàng lọc người có triệu chứng ho, sốt

Sau khi tỉnh Hải Dương ghi nhận một số ca bệnh, ngày 14 và 15/8, BCĐ phòng, chống dịch huyện Lục Nam và Yên Dũng đã thành lập 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Bưởi, xã Đan Hội (Lục Nam) trên quốc lộ 37 và tại bến phà Đồng Việt (Yên Dũng). Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu người dân qua chốt thực hiện sát khuẩn, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Trường hợp ho, sốt không được vào địa bàn hai huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Bưởi, xã Đan Hội (Lục Nam).

Chốt kiểm soát dịch tại thôn Bưởi, xã Đan Hội có 16 thành viên làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày. Lưu lượng người tham gia giao thông tại đây mỗi ngày lên đến hàng nghìn lượt người.

Để đẩy nhanh tiến độ kiểm soát sức khỏe của người tham gia giao thông trên tuyến đường, chiều 17/8, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Nam đã tăng cường thêm nhân lực, trang thiết bị đo thân nhiệt.

Chốt kiểm soát dịch tại bến phà Đồng Việt có 8 người làm nhiệm vụ trong thời gian bến phà hoạt động từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Tại đây, 15 phút có một chuyến phà; mỗi ngày có từ 500-700 lượt người qua sông.

Qua rà soát, hiện toàn tỉnh có 284 trường hợp đi từ Hải Dương về, trong đó có 83 người cách ly tại nhà, 13 người cách ly tập trung, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Kiểm soát người vào địa bàn tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Bưởi, xã Đan Hội (Lục Nam).

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Lê Ánh Dương chia sẻ khó khăn, vất vả, đồng thời ghi nhận nỗ lực, cố gắng của những người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch trong điều kiện thời tiết nắng mưa, ăn nghỉ sinh hoạt thất thường đã nêu cao trách nhiệm làm tốt nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Đồng chí lưu ý, nhân viên làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trước tiên cần bảo vệ an toàn cho mình, nghiêm chỉnh chấp hành quy trình kiểm dịch như đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ, mang găng tay, giữ khoảng cách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch ở bến phà Đồng Việt (Yên Dũng).

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các thành viên của chốt kiểm soát phải sàng lọc chặt chẽ các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt. Đồng thời ghi chép đầy đủ thông tin liên quan đến người vào địa bàn để dễ dàng truy vết khi có liên quan đến các ca bệnh.

Đồng chí yêu cầu các chốt kiểm dịch bố trí khoa học hơn bộ phận tiếp nhận thông tin, tạo thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông, không gây ùn tắc cục bộ tại khu vực này.

Nguồn: baobacgiang.com.vn