Bắc Giang: 6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày qua, nhân dân các tỉnh miền Trung phải sống trong cảnh lũ chồng lũ, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình đó, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ thông qua Ủy ban MTTQ các cấp.

Đồng chí Trần Công Thắng tiếp nhận kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang.

Từ số tiền tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã chuyển 4 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa (trị giá 1 tỷ đồng) cho 4 tỉnh bị thiệt hại nặng nề là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên – Huế.

Hiện nay theo dự báo, miền Trung tiếp tục chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, mưa lớn trên diện rộng. Đồng chí mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm của mình tiếp tục ủng hộ, giúp người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ. Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tiếp nhận và sớm chuyển tới bà con theo đúng mục tiêu của Chính phủ nhằm hỗ trợ người dân ổn định sản xuất, đời sống.

Trong sáng 27/10, tại Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ủng hộ 52 triệu đồng; Công ty cổ phần Nước sạch Bắc Giang ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty cổ phần Văn Chiến ủng hộ 30 triệu đồng.

*Cùng ngày, Trường Mầm non Châu Minh (Hiệp Hòa) vận động được hơn 30 triệu đồng; Trường THPT Lạng Giang số 1 tiếp nhận gần 40 triệu đồng từ cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Nguồn: baobacgiang.com.vn