Bắc Giang: 08 ngành hàng, sản phẩm nông nghiệp quan trọng cần khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm

Ông Kim Văn Tiêu – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cùng các đại biểu và bà con nông dân thăm quanvườn bưởi của gia đình ông Trần Đình Én ở huyện Lục Ngạn

Theo đó, 08 ngành hàng gồm: ngành hàng sản phẩm cây ăn quả: vải, cam, bưởi, na, nhãn, ổi; ngành hàng, sản phẩm chăn nuôi: lợn, gia cầm, ong mật, dê; ngành hàng, sản phẩm rau chế biến, rau an toàn và nấm; ngành hàng, sản phẩm cây lương thực: lúa, gạo; ngành hàng, sản phẩm thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản: cá thịt; ngành hàng, sản phẩm cây công nghiệp: lạc, chè; ngành hàng, sản phẩm cây hoa các loại; ngành sản xuất, chế biến lâm sản; ngành hàng, sản phẩm cây dược liệu: ba kích, cúc hoa vàng, địa liền, diệp hạ châu, đinh lăng, hoài sơn, kim tiền thảo, sâm, nghệ.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở Nông nghiệp &PTNT thông báo công khai các danh mục; chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, trong quá trình thực hiện, tùy từng điều kiện thực tiễn có thể điều chỉnh, bổ sung hoặc loại bỏ các ngành hàng cho phù hợp.

Nguồn: snnptnt.bacgiang.gov.vn