Bắc Giang: Na đầu vụ giá cao, hút khách

Một điểm đóng gói na của HTX Na dai xã Nghĩa Phương tại thôn Suối Ván.

Ông Hoàng Văn Hướng, Giám đốc HTX Na dai xã Nghĩa Phương cho biết, hiện giá na đầu vụ bán tại vườn dao động từ 40 – 45 nghìn đồng/kg, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 5 nghìn đồng/kg.

Theo ông Hướng, do thời tiết có mưa ẩm nhiều nên na vụ 1 năm nay quả to, đều, mẫu mã đẹp hơn so với năm trước, hiện có nhiều khách hàng đặt mua. Kỹ thuật thâm canh của người dân cũng có nhiều chuyển biến. Trong đó, việc quả na Lục Nam được chứng nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh đã động viên, khích lệ người dân tích cực hơn trong việc chăm sóc giống quả đặc sản này.

Được biết vụ này, huyện Lục Nam có 1,73 nghìn ha na, tăng hơn năm ngoái 10 ha. Do được chăm sóc tốt nên sản lượng ước đạt 14,2 nghìn tấn, cao hơn so với vụ trước. Dự kiến na thu hoạch từ nay đến tháng 11. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Lục Nam chú trọng bán hàng theo hình thức trực tuyến qua các sàn giao dịch điện tử.

Nguồn: baobacgiang.com.vn