Khoa Nông Học, Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên – Lựa chọn của những bạn trẻ muốn nhanh có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.

Điểm khác biệt của chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp là căn cứ vào yêu cầu của thị trường lao động để xây dựng nội dung giảng dạy. Do đó sinh viên được học những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần, như: Chọn tạo và sản xuất giống cây trồng, sản xuất rau hoa công nghệ cao, tổ chức sản xuất, kinh doanh sản phẩm và vật tư nông nghiệp. Sinh viên được đi thực tế, tại những viện nghiên cứu, doanh nghiệp để học những kiến thức mới, thực tiễn.

Những việc mà kỹ sư trồng trọt của khoa Nông học đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm được:

• Chọn tạo và sản xuất giống cây trồng bao gồm chiết ghép cây ăn quả, lai tạo giống ngô, lúa;
  • Sản xuất rau hoa công nghệ cạo;
  • Tổ chức và chỉ đạo sản xuất nông nghiệp;
  • Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, giảng dạy;
  • Kinh doanh và sản xuất sản phẩm nông nghiệp như cây ăn quả, chè.; vật tư nông nghiệp như giống cây trồng, phân bón….

Điều tra 2013 về việc làm của sinh tốt nghiệp:

• 39% làm ở các sở và phòng nông nghiệp; chi cục, trạm bảo vệ thực vật, Ủy ban nhân dân huyện và xã; sở khoa học công nghệ.
  • 22% làm khuyến nông tỉnh, huyện, xã.
  • 21% làm nghiên cứu, đào tạo ở viện như Viện nghiên cứu Nông Lâm Nghiệp miền núi phía Bắc; Viện Nông hóa thổ nhưỡng, Viện di truyển, Viện ngô. trường đại học nông lâm nghiệp; dạy nghề hỗ trợ nông dân
  • 10% làm ở công ty giống cây trồng, vật tư nông nghiệp, xuất nhập khẩu.
  • 8% làm ở hội nông dân, phòng dân tộc, dự án phát triển.

Sinh viên được học ở môi trường đào tạo tốt

• Có đội ngũ giảng viên có trình độ cao 100% có trình độ từ thạc sỹ trở lên trong đó có 10 % GS và PGS, 41 % tiến sỹ. Kinh nghiệm đào tạo 44 năm.
  • Có cơ sở vật chất đáp ứng học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt có khu công nghệ cao cho thực tập về trồng rau, hoa.
  • Sinh viên được học tạp và thành thạo kỹ năng phát triển Nông nghiệp đô thị theo nhu cầu của xã hội.
  • Thực tế đã có rất nhiều mô hình sản xuất Rau, Hoa Quả cho thu nhập từ 300-800 triệu đồng/ha/năm và Đã có mô hình thu nhập lên đến 1,0-1,5 tỷ đồng/ha/năm.

Kính mời các bạn hãy xem và lựa chọn