Lục Ngạn ký kết hợp đồng, xuất hành cung ứng sản phẩm vải thiều với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Dự Lễ ký kết về phía tỉnh, có Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn. Về phía Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam có Phó Tổng Giám đốc Phan Xuân Thủy và đại diện lãnh một số Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam phát biểu tại Lễ ký kết. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam cho biết: Toàn huyện có trên 15.400 ha trồng vải. Trong đó, diện tích vải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là 12.500 ha; gần 500 ha sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản, Mỹ, EU; 100% diện tích đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Sản lượng dự kiến quả vải tươi toàn huyện năm nay đạt 120 nghìn tấn.

Năm nay, do tình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh trên diện rộng với tính chất phức tạp, lại vào thời điểm thu hoạch vải khiến việc tiêu thụ vải gặp khó khăn hơn năm trước. Nhưng với quyết tâm giành thắng lợi “mục tiêu kép” và được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân cả nước; dưới sự đồng lòng của toàn tỉnh, các cấp chính quyền và người dân Lục Ngạn đã chủ động, quyết tâm không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn, đã bảo vệ thành công vùng vải thiều an toàn nên đến nay sản phẩm vải Lục Ngạn cơ bản được tiêu thụ nội địa và xuất khẩu khá thuận lợi.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam cảm ơn Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã chung tay góp phần tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn trong giai đoạn còn gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 như hiện nay. Huyện Lục Ngạn cam kết thực hiện cung ứng sản phẩm vải thiều Lục Ngạn chính hiệu có chất lượng tốt nhất, an toàn nhất cho Tập đoàn.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam Phan Xuân Thủy phát biểu tại Lễ ký kết. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Cũng tại Lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam Phan Xuân Thủy cho biết, Tập đoàn vừa hỗ trợ Nhân dân Bắc Giang một phần kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. Để tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, đặc biệt là vải thiều. Hôm nay, đại diện 3 Tổng công ty trực thuộc đại diện cho 67 đơn vị thuộc Tập đoàn đến ký kết thỏa thuận hợp tác, xuất hành vải thiều Lục Ngạn năm 2021. Thông qua hợp tác nâng cao thương hiệu vải thiều Lục Ngạn, tăng cường đoàn kết gắn bó giữa Tập đoàn với huyện Lục Ngạn, cùng với tỉnh Bắc Giang chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Tập đoàn tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn sẽ hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép”.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và đại diện UBND huyện Lục Ngạn ký kết thỏa thuận tiêu thụ vải thiều. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tại Lễ ký kết, đại diện 3 Tổng công ty thuộc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc) đã thông qua Biên bản thỏa thuận thuận hợp tác, tiêu thụ vải thiều năm 2021 với 3 doanh nghiệp được UBND huyện Lục Ngạn lựa chọn gồm: Công ty CP Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu An Như, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Hùng Thảo.

Các bên thỏa thuận và thống nhất, về phía Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cam kết tiêu thụ tối thiểu 190 tấn vải thiều Lục Ngạn đến hết ngày 30/7/2021. Về phía UBND huyện Lục Ngạn cam kết chất lượng vải bảo đảm tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP; giá bán theo giá thị trường từng thời điểm, từng loại vải; lựa chọn 03 doanh nghiệp cung cấp sản phẩm vải thiều theo đúng số lượng, chất lượng như đã cam kết. Đồng thời giới thiệu, cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm nông sản khác trên địa bàn đang, sắp vào vụ thu hoạch cần hỗ trợ tiêu thụ tới các Tổng Công ty tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đơn vị.

Ngay sau Lễ ký kết, các đại biểu cắt băng khởi hành đoàn xe chở vải thiều Lục Ngạn bàn giao cho Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam./.
Nguồn: bacgiang.gov.vn