Quảng Bình hỗ trợ tiêu thụ gần 100 tấn vải thiều Bắc Giang

Lượt xem: 105

Nhằm kết nối, tiêu thụ nông sản của các địa phương có dịch Covid-19, ngay từ những ngày đầu tháng 6/2021, Sở Công thương đã có văn bản gửi đến UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển, lưu thông, khuyến khích tiêu thụ các mặt hàng nông sản tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là quả vải thiều; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ kết nối cung, cầu tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu mua, tiêu thụ tại địa phương.

Người dân Quảng Bình chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang do Cục QLTT kết nối.

Người dân Quảng Bình chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang do Cục QLTT kết nối.

Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, điểm bán hàng Việt, cửa hàng nông sản, doanh nghiệp phân phối, sở đề nghị hỗ trợ quảng bá và đẩy mạnh liên kết, mở rộng thị trường bán lẻ, thúc đẩy phát triển kênh phân phối, tiêu thụ quả vải thiều và các nông sản khác của Bắc Giang.

Theo bà Lưu Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương Quảng Bình: “Từ khi có văn bản gửi đến, chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ, tổ chức, cá nhân đều hưởng ứng kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang rất nhiệt tình. Từ đầu mùa vụ đến nay, Quảng Bình đã chung tay, tiêu thụ gần 100 tấn vải thiều đến từ Bắc Giang”.

Đặc biệt, Cục QLTT là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả công tác phân phối, cung cấp hàng chục tấn vải thiều đến các điểm bán hàng trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua theo chỉ đạo của Bộ Công thương và Tổng cục QLTT.

Theo ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục QLTT, sản phẩm vải thiều tỉnh Bắc Giang khi vận chuyển đến Quảng Bình là hàng hóa đúng nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm, có giấy xác nhận an toàn dịch bệnh Covid-19 cũng như niêm yết công khai giá cả.

Để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho tỉnh Bắc Giang, Cục QLTT đã chỉ đạo các Đội QLTT phối hợp, liên hệ vận động các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, chợ và nhân dân trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ, chung tay góp phần giúp người dân tỉnh Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo Cục trưởng Cục QLTT, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Trong đợt đầu tiên ngày 7/6, vải thiều đưa về chỉ trong 1 buổi sáng đã tiêu thụ hết, còn hai đợt còn lại tiêu thụ hết trong ngày.

Tính đến ngày 13/6, Cục QLTT đã hỗ trợ tiêu thụ 46 tấn vải thiều Bắc Giang, vượt kế hoạch và chỉ tiêu đề ra. Thời gian tới, nếu người dân có nhu cầu, Cục QLTT sẽ tiếp tục hỗ trợ, đưa vải thiều Bắc Giang chính vụ và cuối vụ đến tận tay người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Đỗ Hà My, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới chia sẻ: “Khi thấy thông tin kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, tôi nhiệt tình hưởng ứng để phần nào giúp nông dân Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này. Vải thiều Bắc Giang có cùi dày, hạt nhỏ, rất ngọt nên gia đình tôi rất ưa thích”.

Chị Lê Thị Lý, Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm xanh Đông Dương cho biết: “Khi nhận vải thiều về bán tại đại lý, chúng tôi bán đúng giá niêm yết của Cục QLTT là từ 20.000-22.000 đồng/kg, số vải hư hỏng chúng tôi chịu hoàn toàn chi phí. Do vải ngon, chất lượng mà giá khá rẻ nên được nhiều người dân ủng hộ, vải đưa về cửa hàng được bán hết nhanh trong ngày.

Thời gian tới, nếu Cục QLTT kết nối thêm, cửa hàng vẫn sẽ tiếp tục mở điểm bán miễn phí. Mong rằng các tiểu thương, người dân trong tỉnh với tinh thần tương thân, tương ái sẽ hưởng ứng mạnh mẽ phong trào giúp bà con tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều”.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện hành động chung tay vì cộng đồng, đồng lòng giúp đỡ nông dân vượt qua đại dịch. Cùng với cả nước, Quảng Bình cũng đã góp một phần nhỏ nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều Bắc Giang theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công thương, Tổng cục QLTT và UBND tỉnh, qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, chia sẻ của nhân dân trong khó khăn, hoạn nạn giống như thời điểm cả nước đã chung tay ủng hộ Quảng Bình vượt qua bão lũ năm 2020.

Theo Báo Quảng Bình