Quy trình 3N +2A mang lợi ích cho ngưòi trồng lúa.

Quy trình 3N + 2A đã áp dụng thành công trên cây lúa ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông và Tây Nam bộ trong các năm từ 2008 -2010… Hiện nay quy trình này đã áp dụng thí điểm ở một số tỉnh phía Bắc như: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Ninh… đã mang lại những kết quả tốt bước đầu cho người trồng lúa năm 2010 ở phía Bắc.

Lợi ích thiết thực của việc áp dụng quy trình 3N+2A là phòng trừ được tất cả các bệnh nấm hại lúa từ đầu đến cuối vụ một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đồng thời bổ sung cho cây lúa một lượng kẽm (Zn++) dễ tiêu đáng kể, làm tăng khả năng chống chịu của cây lúa với điều kiện bất lợi, tăng năng suất rõ rệt và kết quả tăng lợi nhuận thu được cho bà con nông dân.

Sở dĩ quy trình 3N+2A có tính khả thi – thiết thực, làm tăng năng suất lúa và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cách phòng trừ bệnh hại lúa theo tập quán cũ của bà con nông dân.

Theo NNVN