Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân

Trong buổi tập huấn, hội viên nông dân được hướng dẫn các quy trình, nguồn gốc và một số đặc điểm chủ yếu của giống lúa Hương thơm Kinh Bắc, thời gian sinh trưởng vụ xuân từ 125-130 ngày ( tùy thời vụ gieo cấy) ; còn vụ mùa từ 105-110 ngày. Giống lúa Hương thơm Kinh Bắc có thân to khỏe cứng cây đẻ nhánh tập trung, gạo trong, cơm mềm dẻo vị đậm, mùi thơm nhẹ. Năng suất bình quân từ 60 -70 tạ/ha, chống chịu tốt với một số sâu bệnh hại chính như bệnh đạo ôn, khô vằn, bạc lá và rầy nâu. Ngoài ra công ty còn hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác gieo cấy một số giống lúa phù hợp với đồng đất của địa phương.

Qua buổi tập huấn hội viên, nông dân trong xã đã nắm bắt được quy trình, kỹ thuật gieo cấy giống lúa mới năng suất cao, chất lượng tốt và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hứa hẹn có một vụ lúa bội thu./.

Đặng Thị Bằng

Hội Nông dân xã Việt Tiến