Bắc Giang: mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm 2010.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Linh- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Lạng Giang cùng đông đảo nhân dân, học sinh huyện Lạng Giang đã về dự.

Đoàn đại biểu tham gia trồng cây xanh tại khu vực xã Tân Thịnh, Lạng Giang

Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm nay: ” Nhiều loài – Một hành tinh – Tương lai chúng ta” và năm Quốc tế về Đa dạng sinh học 2010 kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn sự đa dạng của cuộc sống trên hành tinh. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học và nhận thức về bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia trên biển; khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Quang Nông- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và nông dân trong tỉnh hãy có những hành động thiết thực, thường xuyên và tích cực hơn nữa như: sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình, sản xuất nông nghiệp sạch, sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường như mô hình thu gom chôn lấp và xử lý rác thải nơi công cộng, khơi thông cống rãnh thoát nước thải, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, xử lý triệt để xác động vật chết; thực hiện tốt phương châm “sạch từ nhà ra ngõ, sạch từ ngõ vào nhà”, phát huy mô hình sử dụng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh, mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ; thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tạo môi trường trong lành, xanh, sạch, văn minh.

Sau lễ mít tinh, Đoàn đại biểu đã tham gia trồng 50 cây sấu tại khu vực xã Tân Thịnh; các chi hội nông dân xã Tân Thịnh tham gia làm sạch vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải và trồng cây xanh trên địa bàn.

Sơn Hải

Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang