Nông dân Yên Dũng ra quân thu gom rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Theo đó, từ ngày 20 đến hết tháng 3/2021, Hội phát động, chỉ đạo 100% chi hội nông dân trong huyện ra quân vệ sinh, thu gom rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên cánh đồng.

Nhiều rác, bao bì thuốc bảo vệ thực vật được các hội viên thu gom, tập kết. Ảnh:Hội Nông dân huyện.

Qua tổng hợp của hội nông dân các xã, thị trấn, sau 5 ngày triển khai, rác, phế liệu, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng và các tuyến kênh mương nội đồng cơ bản được thu gom xong để tập kết, vận chuyển đến các nơi xử lý rác thải theo quy định. Ước tính, mỗi chi hội gom được 5-8 bao rác.

Trước đó, từ ngày 6/3 đến nay, các chi hội nông dân thành lập nhiều tổ vệ sinh, duy trì thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh, phát quang cây dại trên đường làng, ngõ xóm; khơi thông cống rãnh thoát thải.

Rác thải tồn lưu ven các khu, cụm công nghiệp cũng được hội viên nông dân trong huyện chung tay thu dọn.Ảnh: Hội Nông dân huyện.

Ảnh: Hội Nông dân huyện.

Đặc biệt, tại các khu, cụm công nghiệp ở địa bàn các xã Nội Hoàng, Yên Lư, các hội viên còn tuyên truyền việc giữ gìn vệ sinh môi trường đến nhân dân, công nhân đồng thời trực tiếp tham gia dọn dẹp các điểm tồn lưu rác thải xung quanh khu vực này.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phạm Thị Bích Yên cho biết: Bên cạnh các hoạt động trên, được sự hỗ trợ của tỉnh, Hội triển khai xây dựng 3 mô hình trồng lúa sản xuất cơ bản theo hướng hữu cơ với tổng diện tích hơn 15 ha, tại xã Xuân Phú, Tư Mại và Tiến Dũng,

Được biết, huyện Yên Dũng đặt mục tiêu về đích huyện nông thôn mới vào tháng 6/2021.

Nguồn: baobacgiang.com.vn