Rau “phao trắng” ví như tiên dược được trồng đặc biệt như thế nào?

Lượt xem: 92
Ông Thọ phấn khởi khoe sản phẩm rau rút do gia đình ông trồng ra với phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt.

Là một trong những hộ trồng nhiều rau rút ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, bà Đỗ Thị Ước (50 tuổi) cho biết, để trồng được rau rút nông dân phải có biện pháp canh tác hợp lý. “Muốn cho rau ngon và trắng dễ bán, sau khi trồng bà con phải thả nhiều bèo tấm để che nắng, mưa cho rau và đặc biệt là phải thường xuyên bơm nước sạch vào chăm sóc thì chất lượng rau khi thu hoạch mới được như ý muốn” – bà Ứơc chia sẻ. Theo ông Nguyễn Xuân Thọ, một nông dân trồng rau rút lâu năm ở xã Yên Hòa, rau rút được trồng vào tháng 3, đến tháng 4 bắt đầu cho thu hoạch và kéo dài hết tháng 8, sau đó lại tiếp tục trồng rau cần. “Để có giống trồng, bà con chúng tôi phải đặt hàng từ trong Nam vận chuyển bằng máy bay, về tới đây chi phí lên tới 10.000 đồng/ngọn, trung bình mỗi sào thì hết 300 – 400 ngọn. Tuy phải đầu tư một số vốn khá nhưng đổi lại rau trồng rau cũng dễ bán nên bà con cũng có thu nhập khá” – ông Thọ tiết lộ. Chia sẻ về kinh nghiệm trồng rau với phóng viên Nhà nông/Dân Việt, ông Thọ cho biết, để trồng được rau rút ngon, trắng có chất lượng tốt. Trước khi trồng rau bà con cần bơm nước vào ao, ruộng đảm bảo mực nước phù hợp. Trồng rau rút, phải trồng thành nhiều khóm. Mỗi khóm nên chỉ trồng 2 ngọn. Mật độ : Khóm cách khóm: 2.5m. Bà con chú ý khi cấy rau rút xong phải cắm một cây tre dóc nhỏ kế bên và dùng dây buộc gốc rau rút vào để gió không đẩy cọng rau nhút đi nơi khác.

Nguồn: Dân Việt