Gieo cấy thử nghiệm thành công lúa tím thảo dược tại xã Tự Lạn

Cánh đồng trồng lúa tím thảo dược tại xã Tự Lạn sắp cho thu hoạch.

Đây là giống lúa ngắn ngày, được trồng thí điểm theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đến nay cây lúa phát triển tốt, dự kiến thu hoạch vào cuối tháng 9, ước tính năng suất đạt 50 tạ/ha. Được biết, Công ty cổ phần Bagico cung ứng giống, hỗ trợ kỹ thuật, vật tư phân bón và bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch với giá 10 nghìn đồng/kg. Ưu điểm của giống lúa này là cho hạt gạo chất lượng tốt, có thể dùng để nghiên cứu, chế biến một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe giúp phòng chống loãng xương, tiểu đường và các bệnh về tim mạch, đặc biệt tốt cho người thừa cân. Theo kế hoạch, Công ty sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả của mô hình và có phương án nhân rộng giống lúa trên địa bàn trong thời gian tới.

Hoài Thu