Liên kết trồng và tiêu thụ đậu tương rau

Thực chất, đậu tương rau chính là cây đậu tương nhưng được trồng để lấy hạt lúc còn xanh. Quả và hạt to gấp đôi và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với hạt đậu tương thông thường.

Nông dân xã Lan Giới kiểm tra quá trình sinh trưởng, phát triển của cây đậu tương rau,

Hạt đậu tương rau dễ tiêu hóa nên có thể sử dụng trong bữa ăn hằng ngày; quả non có thể luộc hoặc sử dụng trong các món xào, nấu. Với lợi thế thời gian canh tác ngắn (khoảng 70 ngày có thể thu hoạch), năng suất đạt từ 4-6 tạ/sào/lứa và trồng được 4 lứa/năm, cây đậu tương rau hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân. Được biết, toàn bộ sản phẩm được Công ty Xuất nhập khẩu Toàn Cầu bao tiêu với giá 8.200 đồng/kg.

Nguồn baobacgiang.com.vn