Khuyến cáo không để cuống quả vải thiều quá dài

Đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo Sở Công Thương kiểm tra vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang tiêu thụ tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Ông Hoàn cho biết thêm, từ đầu vụ thu hoạch vải thiều đến nay, nhờ UBND tỉnh và huyện chủ động đàm phán với phía Trung Quốc nên việc xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn vào thị trường Trung Quốc diễn ra thuận lợi, giá cả ổn định ở mức cao.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, phía hải quan và kiểm dịch Trung Quốc có thông báo một số xe chở sản phẩm vải thiều Lục Ngạn không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện thông quan vào thị trường Trung Quốc do người dân để cuống quả quá dài (trên 15 cm) và không tỉa hết lá vải theo quy định.

“UBND huyện Lục Ngạn đang tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND xã, thị trấn và doanh nghiệp trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền đến người dân tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trên, bảo đảm nhanh chóng thông quan xe chở vải thiều sang Trung Quốc”, ông Hoàn nói.

Nguồn baobacgiang.com.vn